Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Bảy tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Không thể bưng bít Tin Mừng (Mc 16,15-20)     
Thứ Sáu tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Lương thực trường sinh (Ga 6,52-59)     
Thứ Năm tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Bánh từ trời xuống (Ga 6,44-51)     
Thứ Tư tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Thấy và tin (Ga 6,35-40)     
Thứ Ba tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Bánh bởi trời (Ga 6,30-35)     
Thứ Hai tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Tin và hành động (Ga 6,22-29)     
CN 3 PS  Năm A    Có Chúa đồng hành (Lc 24,13-35)     
CN 3 PS  Năm A    Con tim đã vui trở lại      (TGM. Giuse Vũ Văn Thiên)
CN 3 PS  Năm A    Xin ở lại với chúng tôi      (Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu SJ)
Thứ Bảy tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Chỗ dựa duy nhất là Chúa (Ga 6,16-21)     
Thứ Sáu tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Vinh quang đích thực (Ga 6,1-15)     
Thứ Năm tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Tin Chúa và được sai đi (Ga 3,31-36)     
Thứ Tư tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Đến cùng ánh sáng (Ga 3,16-21)     
Thứ Ba tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Tái sinh trong Chúa Kitô Phục Sinh (Ga 3,7b-15)     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5723
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 98
Khách: 98
Thành viên: 0

70. Chuỗi hạt Mân Côi với nhiều vị Giáo Hoàng khác

Sở dĩ chúng tôi lấy gương nhiều vị Giáo Hoàng để làm chứng cho việc cần thiết và sự quan trọng của chuỗi hạt Mân Côi. Là vì bản chất của chuỗi hạt Mân Côi đã là rất quan trọng rồi. Nhưng gần đây cũng có một thiểu số coi thường chuỗi hạt Mân Côi, coi đó là một kinh tầm thường, chỉ dành cho mấy ông bà già đọc mà thôi. Còn thanh niên thì phải làm những việc khác quan trọng hơn. Cho nên chúng ta cần phải biết giá trị của kinh Mân Côi do các Đức Giáo Hoàng, các thánh, các nhà khoa học, tôn kính yêu mến biết chừng nào. Ngoài các ĐGH như đã kể trên, thì còn rất nhiều vị Giáo Hoàng khác đã nói, đã viết, và hằng khuyến khích giáo dân năng lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ.

- ĐGH Alexandre VII (1655-1667), nhà đại hùng biện đã quả quyết công nghiệp Thánh Đa Minh rao giảng chuỗi Mân Côi, có thể giữ vững được Hội Thánh.

- ĐGH Nicolao V (1447-1455), gọi chuỗi Mân Côi là cây trường sinh chữa kẻ chết sống lại, kẻ liệt khỏi bệnh.

- ĐGH Pio V (1556-1572) nói: nhờ Hội Mân Côi được phát triển khắp nơi, mà giáo dân trở nên thánh thiện, đánh tan các bè rối.

- ĐGH Leo X (1513-1521) khuyến khích thành lập các hội Mân Côi tại các địa phận và giáo xứ. Ngài gọi các Hội Mân Côi là chiến lũy ngăn cản sự dữ, là tường lũy ngăn cách xua đuổi ma vương ác quỷ.

- ĐGH Julio III ( 1550-1555) gọi kinh Mân Côi là cửa thiên đàng, là vinh quang của Giáo Hội.

- ĐGH Gregorio XIII (1572-1585) nói: Kinh Mân Côi từ trời ban xuống cho nhân loại để ngăn cơn thịnh nộ của Thiên Chúa.

- ĐGH Sixto IV (1471-1484) tuyên bố kinh Mân Côi tăng sức mạnh để mọi người tôn thờ Thiên Chúa Ba Ngôi, và tôn vinh Đức Mẹ Maria.

- ĐGH Pio IX ( 1846-1878) nói: Võ khí mạnh nhất ta cầm trong tay là chuỗi hạt Mân Côi.   

- ĐGH Leo XIII (1878- 1903) được mệnh danh là Giáo Hoàng Mân Côi đã nói: Không lời cầu nguyện nào giúp ta thêm lòng sùng kính Đức Mẹ cho bằng kinh Mân Côi. Ngài cũng khuyên giục giáo hữu hãy sốt sắng tích cực tham gia các Hội Mân Côi, để được nhiều ơn ích như Đức Mẹ đã hứa với thánh Dominico, thánh nữ Genevieve và thánh nữ Metilda.

- ĐGH Pio X (1903-1914) suốt đời lần chuỗi Mân Côi liên tiếp, và coi chuỗi Mân Côi là phương pháp tối hảo để chấn chỉnh mọi việc trong Giáo Hội.

- ĐGH Pio XII (1939-1958) nói: Trong các kinh để tỏ lòng sùng kính Đức Mẹ, thì chuỗi Mân Côi là cao quý nhất.

- ĐGH Phaolo VI (1963-1978) đã ra Tông Thư “ Recurens Mensis” ngày 7/10/1969 kêu gọi mọi người hãy quay về với Đức Mẹ, cầu xin hoà bình bằng chuỗi hạt Mân Côi.

- ĐGH Joan XXIII (1958-1963) ban hành Thông Điệp “Gracia Recordatio” ngày 26/9/1959 khuyến khích giáo dân năng lần chuỗi Mân Côi, và gia nhập Hội Mân Côi. Ngài còn nói kinh Mân Côi là hơi thở của tâm hồn.

- ĐGH Joan Phaolo II (1978- 2005) là người con đặc sủng của Đức Mẹ Mân Côi. Ngài thường lần chuỗi Mân Côi trước mặt mọi người. Ngài đã ban hành Tông Thư Rosarium Virginis Mariae, thêm 5 sự sáng vào chuỗi hạt Mân Côi. Ngài cũng là một vị Giáo Hoàng Mân Côi nổi bật trong các vị Giáo Hoàng có lòng sùng kính Đức Mẹ nhất.

Trên đây là những thí dụ điển hình của các Đức Giáo Hoàng có lòng sùng kính chuỗi hạt Mân Côi một cách đặc biệt. Các Ngài là những người cầm đầu Hội Thánh, có chức cao quyền trọng, mà còn kính mến chuỗi hạt Mân Côi như thế, thì tại sao nhiều người trong chúng ta lại ơ hờ lãnh đạm với kinh Mân Côi. Ngoài ra, còn biết bao nhiêu vị thánh nổi tiếng ca ngợi chuỗi hạt Mân Côi như: thánh: Benado, Joan Kim Khẩu, Louis Marie Grignion de Montfort, Thomas Tiến sĩ....

Lời bàn :   Có thể nói được rằng: hầu hết các thánh, ai cũng đếu có lòng kính mến Đức Mẹ bằng chuỗi hạt Mân Côi, kể cả các thánh tử đạo. Khi bị điệu ra pháp trường các ngài còn lần chuỗi Mân Côi cho đến khi đao phủ chém đứt đầu. Ôi, chuỗi hạt Mân Côi của Đức Mẹ cao quý thay! Tất cả , tất cả đều được ơn ích khi còn sống cũng như khi đã chết bằng chuỗi hạt Mân Côi. Phải thú thật: khi viết những bài này chúng tôi phải nghiên cứu, tìm tòi, trích dịch. Cho nên cảm thấy hiểu biết về chuỗi hạt Mân Côi hơn trước, và cũng tự cảm thấy mình mộ mến chuỗi Mân Côi hơn trước nữa. Cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Mân Côi. Ước gì tất cả những ai đọc cuốn sách này, đều được hiểu biết sâu sắc về kinh Mân Côi và chuỗi hạt Mân Côi.


10 bài mới hơn
  71. Chuỗi hạt Mân Côi với Công Đồng Vatican ll
  72. huỗi hạt Mân Côi với thánh nữ Faustina
  73. Chuỗi hạt Mân Côi với Trung tâm hành hương Mễ Du (Nam Tư)
  74. Chuỗi hạt Mân Côi với Đức Mẹ Guadalupe, Mexico
  75. Chuỗi hạt Mân Côi với Tổng Hội Hiệp Sĩ Đức Mẹ Fatima
  76. Chuỗi hạt Mân côi với Đạo Binh Xanh, và Đoàn Thiếu nhi Fatima
  77. Chuỗi hạt Mân Côi với các Thánh Tử Đạo
  78. Chuỗi hạt Mân Côi với Tín Điều Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa
  79. Chuỗi hạt Mân Côi với tín điều Đức Mẹ Hồn xác lên trời
  80. Chuỗi hạt Mân Côi với Tín Điều Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội
10 bài cũ hơn
  69. Chuỗi hạt Mân Côi với Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII
  68. Chuỗi hạt Mân Côi với Đức Giáo Hoàng Pio XII
  67. Chuỗi hạt Mân Côi với Đức Giáo Hoàng Joan Phaolo II
  66. Chuỗi hạt Mân Côi với Đức Giáo Hoàng Leo XIII
  65. Chuỗi hạt Mân Côi với Đức Giáo Hoàng Pio V
  64. Chuỗi hạt Mân Côi với Thánh Louis Marie Grignion de Montfort
  63. Chuỗi hạt Mân Côi với Chân Phưóc Alan de la Roche
  62. Chuỗi hạt Mân Côi với thánh Đa Minh, Đấng sáng lập dòng Đa Minh
  61. huỗi hạt Mân Côi với Hiệp Hội kinh Mân Côi
  60. Chuỗi hạt Mân Côi với cha thánh Maximiliano Kolbe

Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


dongocgiau

Bài Mới Đăng
CN 2 PS A: Bình An Cho Anh Em
CN 2 PS A: Lòng Chúa thương xót trong Kinh ...
CN 2 PS A: Thương xót, tha thứ và tìm lại
Phục Sinh: Ba nẻo đường dẫn tới ngôi ...
Lễ Lá năm A: Nỗi đau bị phản bội
Lễ Lá năm A: Thiên Chúa cho chính cái ...
Lễ Lá năm A: Đức Giê su - Vị Vua hiền ...
Lễ Thánh Giuse: Gương mẫu của người ...
Lễ Thánh Giuse: Ảnh mẫu người môn ...
CN 5 MC A: Phía sau kiếp trăm năm

Nghe nhiều tháng 04
CN 24 TN C: Yêu thương
Chúa Hiển Dung: Biến đổi
CN 2 PS B: Tin Đức Kitô phục sinh
CN 11 TN B: Để Lời được lớn lên
CN 4 MV B: Cùng Mẹ đón Chúa
CN 16 TN A: Cỏ lùng và lúa tốt
Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micaen, Gaprien ...
Cái nhìn
CN 5 TN C: Cộng tác với Thiên Chúa
CN 2 PS A: Bình An Cho Anh Em

Đọc nhiều tháng 04
Kẹt xe
Gã hành khất và hai người thầy giáo
Xưng tội
Tại sao chết?
Khôn ngoan của nhà doanh nghiệp
Con đường về Trời
Hãy cảnh giác trước lời nói của phụ ...
Nó là bạn cháu
Chiều vợ
Bài học cho tình bạn


Album mới

 CN 3 Phục Sinh năm A 3

 CN 2 Phục Sinh năm A 4

 CN 2 Phục Sinh năm A 3


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Công Giáo Việt Nam
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm