Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Bảy tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Không thể bưng bít Tin Mừng (Mc 16,15-20)     
Thứ Sáu tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Lương thực trường sinh (Ga 6,52-59)     
Thứ Năm tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Bánh từ trời xuống (Ga 6,44-51)     
Thứ Tư tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Thấy và tin (Ga 6,35-40)     
Thứ Ba tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Bánh bởi trời (Ga 6,30-35)     
Thứ Hai tuần lễ 3  Mùa Phục Sinh    Tin và hành động (Ga 6,22-29)     
CN 3 PS  Năm A    Có Chúa đồng hành (Lc 24,13-35)     
CN 3 PS  Năm A    Con tim đã vui trở lại      (TGM. Giuse Vũ Văn Thiên)
CN 3 PS  Năm A    Xin ở lại với chúng tôi      (Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu SJ)
Thứ Bảy tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Chỗ dựa duy nhất là Chúa (Ga 6,16-21)     
Thứ Sáu tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Vinh quang đích thực (Ga 6,1-15)     
Thứ Năm tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Tin Chúa và được sai đi (Ga 3,31-36)     
Thứ Tư tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Đến cùng ánh sáng (Ga 3,16-21)     
Thứ Ba tuần lễ 2  Mùa Phục Sinh    Tái sinh trong Chúa Kitô Phục Sinh (Ga 3,7b-15)     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5723
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 624
Khách: 624
Thành viên: 0
CN 23 TN  Năm B

Tin Mừng

Tên tôi là James. Vì hoàn cảnh bị điếc, tôi bị thiệt thòi rất nhiều đến nỗi những người khác coi là việc đương nhiên. Tôi không thể nghe tiếng la hét của các em bé đang chơi, tiếng chim hót, tiếng gió thổi trên cây. Tôi không thể nghe những lời an ủi, động viên hoặc cảnh báo. Ít người chịu cố gắng thông tin cho người điếc. Họ thấy điều đó rất tẻ nhạt. Tôi cảm thấy cô đơn kinh khủng.

Thực tế tôi cũng bị câm, nó càng làm tăng thêm cảm giác bị loại trừ và cô độc. Tôi không thể giãi bày. Tôi không thể diễn tả cảm giác của tôi. Những người vô tình đã cười nhạo sự nói lắp của tôi.

Tôi không có cơ hội để đóng góp gì cho cộng đoàn. Hậu quả là, tôi cảm thấy vô dụng và trở thành vô dụng. Người ta ngại chạm vào tôi. Bị tàn tật là gặp khó khăn. và khi bạn khó khăn, người ta sợ bạn. Hơn thế nữa, tôi còn đi đến chỗ tin rằng sự tàn tật của tôi là do Thiên Chúa trừng phạt.

Tôi đầy lòng thương cảm chính mình. Tôi ao ước được người ta thương xót. Tôi tin chắc không một ai hiểu và thương xót tôi. Cho đến một ngày kia, tôi biết được Ðức Giêsu. Dù Người là dân Do thái, còn tôi là dân ngoại, tôi cũng không ngã lòng thối chí đi tìm sự giúp đỡ của Người.

Quả là một kinh nghiệm tuyệt vời ! Việc đầu tiên Người làm là kéo tôi ra khỏi đám đông, và dành cho tôi sự quan tâm trọn vẹn của Người. Ðiều này làm cho tôi cảm thấy rằng Người coi tôi quan trọng. Ðồng thời Người cứu tôi khỏi sự tò mò của những người lắm chuyện.

Người không nói với tôi như thể Người tiết kiệm lời nói. Trái lại, Người đã sờ vào tôi. Người đã làm cho tôi cảm nhận điều mà tôi không thể nghe được. Không có gì thô lỗ và vội vàng khi Người sờ tôi. Ðó là một cử chỉ dịu dàng, nhẫn nại và yêu thương.

Người đặt ngón tay Người vào lỗ tai tôi. Rồi Người đặt ngón tay Người vào miệng Người, lấy ra một ít nước bọt trị bệnh và đặt nó vào lưỡi tôi. Kế đó, Người ngước mắt lên trời để cho tôi thấy rằng đây là sự giúp đỡ đến từ Thiên Chúa. Rồi với một tiếng thở dài lớn, Người nói : "Hãy mở ra !". Và thình lình tai tôi được mở ra và lưỡi tôi trở lại bình thường. Tôi đã được chữa khỏi !

Người nói với tôi chớ nên loan truyền điều Người đã làm cho tôi. Nhưng tôi không thể giữ im lặng. Có quá nhiều điều bị dồn nén bên trong tôi đến nỗi trước hết tôi nói liên tục, không ngừng. Tôi không thể đi qua một người nào trong phố mà không nói : "Xin chào". Tôi không thể giữ im lặng khi gặp một người đang đau khổ nếu tôi cảm thấy một lời của tôi có thể nâng đỡ người ấy. Tôi cũng không thể đứng nhìn hành động bất công mà không tố giác nó.

Nhưng không bao lâu, tôi đã nhận ra rằng tôi đã nói quá nhiều. Tôi đã không lắng nghe. Ðiều này khiến tôi làm tổn thương người khác. Vì thế tôi quyết định cố gắng lắng nghe người khác. Ðiều này có nghĩa là tôi phải ngừng nói. Tôi cũng nghe những âm thanh của thiên nhiên, của âm nhạc, tiếng cười và tiếng khóc.

Tôi đã khám phá một số điều lý thú trong suốt những tháng đầu tiên sau khi tôi khỏi bệnh. Tôi thấy mỗi người đều có những trở ngại nào đó ngăn cản họ sử dụng trọn vẹn tặng vật nói được như e thẹn, vô tình, vô cảm . Và họ đều có những trở ngại nào đó ngăn cản họ nghe tốt như thiên kiến, phân tâm, khước từ việc lắng nghe.

Tại sao tôi nói với bạn điều đó ? Chính là để tránh cho số phận của những người có tai nhưng không thể nghe và có lưỡi nhưng không thể nói. Từ kinh nghiệm của tôi, tôi đã khám phá ra điều này : bi kịch lớn nhất không phải là sinh ra điếc và câm, nhưng là có tai mà không chịu nghe và có lưỡi mà không chịu nói điều phải.

Nghe và nói là hai tặng vật lớn. Nhưng nếu không có một tâm hồn có khả năng cảm nhận lòng thương xót, chúng ta sẽ không bao giờ có thể sử dụng tốt việc nghe và nói. Chỉ với tâm hồn, chúng ta mới có thể nghe đúng, và chỉ với tâm hồn, chúng ta mới có thể nói đúng.

Ðấng đã sờ vào tai tôi và lưỡi tôi, cũng sờ vào tâm hồn tôi. Có như thế thì mọi việc mới làm tôi đổi mới. Ðó là một phép lạ buổi sáng trước ánh mặt trời.

Đã đọc: 1193


15 bài mới hơn
CN 23 TN  Năm C     Tình yêu có cấp độ ưu tiên (Lc 14,25-33)

CN 23 TN  Năm C     Làm môn đệ của Chúa   Tác giả: TGM. Guse Ngô Quang Kiệt  

CN 23 TN  Năm C     Vác thập giá theo Chúa   Tác giả: Lm. An Tôn Nguyễn Cao Siêu, SJ  

CN 23 TN  Năm B     Quyền năng của Đức Giêsu (Mc 7,31-37)

CN 23 TN  Năm B     Hãy mở ra   Tác giả: TGM. Giuse Ngô Quang Kiệt  

CN 23 TN  Năm B     Nói được rõ ràng

CN 23 TN  Năm A     Những điều khó nói (Mt 18,15-20)

CN 23 TN  Năm A     Ngôn sứ và niềm hy vọng   Tác giả: TGM. Giuse Vũ Văn Thiên  

CN 23 TN  Năm A     Yêu thương là chu toàn lề luật   Tác giả: Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc, SJ  

CN 23 TN  Năm A     Lợi được người anh em   Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ  

CN 23 TN  Năm C     Cùng đi với Đức Giê su   Tác giả: ViKiNi  

CN 23 TN  Năm C     Trở thành môn đệ của Chúa   Tác giả: Dã Quỳ  

CN 23 TN  Năm C     Từ bỏ hết   Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ  

CN 23 TN  Năm C     Tiêu chuẩn làm môn đệ Chúa (Lc 14,25-33)

CN 23 TN  Năm B     Đừng để tâm hồn câm điếc (Mc 7,31-37)

15 bài cũ hơn
CN 23 TN  Năm A     Mối liên hệ   Tác giả: Lm. Đaminh Nguyễn Quang, OP  

CN 23 TN  Năm A     Liên hệ với người khác

CN 23 TN  Năm A     Sửa lỗi anh em   Tác giả: TGM Giuse Ngô Quang Kiệt  

CN 23 TN  Năm A     Sửa lỗi anh em   Tác giả: Lm. Vikini  

CN 23 TN  Năm A     Sửa lỗi   Tác giả: Lm. Augustine, SJ.  

CN 23 TN  Năm C     Theo Chúa

CN 23 TN  Năm C     Từ bỏ

CN 23 TN  Năm C     Xiềng xích

CN 23 TN  Năm C     Trả giá



Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


thanhvan37

Bài Mới Đăng
CN 2 PS A: Bình An Cho Anh Em
CN 2 PS A: Lòng Chúa thương xót trong Kinh ...
CN 2 PS A: Thương xót, tha thứ và tìm lại
Phục Sinh: Ba nẻo đường dẫn tới ngôi ...
Lễ Lá năm A: Nỗi đau bị phản bội
Lễ Lá năm A: Thiên Chúa cho chính cái ...
Lễ Lá năm A: Đức Giê su - Vị Vua hiền ...
Lễ Thánh Giuse: Gương mẫu của người ...
Lễ Thánh Giuse: Ảnh mẫu người môn ...
CN 5 MC A: Phía sau kiếp trăm năm

Nghe nhiều tháng 04
CN 24 TN C: Yêu thương
Chúa Hiển Dung: Biến đổi
CN 11 TN B: Để Lời được lớn lên
CN 2 PS B: Tin Đức Kitô phục sinh
Cái nhìn
CN 16 TN A: Cỏ lùng và lúa tốt
Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micaen, Gaprien ...
CN 4 MV B: Cùng Mẹ đón Chúa
CN 5 TN C: Cộng tác với Thiên Chúa
CN 2 PS A: Bình An Cho Anh Em

Đọc nhiều tháng 04
Kẹt xe
Gã hành khất và hai người thầy giáo
Xưng tội
Tại sao chết?
Nó là bạn cháu
Khôn ngoan của nhà doanh nghiệp
Con đường về Trời
Bài học cho tình bạn
Hãy cảnh giác trước lời nói của phụ ...
Can đảm sẽ đạt được mục đích


Album mới

 CN 3 Phục Sinh năm A 3

 CN 2 Phục Sinh năm A 4

 CN 2 Phục Sinh năm A 3


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Công Giáo Việt Nam
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm