Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Ba tuần lễ 13  TN    Có Chúa trong cuộc đời (Mt 8,23-27)     
Thánh Phê-rô và thánh Phao-lô, tông đồ   TN    Cùng chung mối hiệp thông (Mt 16,13-19)     
CN 13 TN  Năm A    Là môn đệ Chúa Kitô (Mt 10,37-42)     
CN 13 TN  Năm A    Bước theo Chúa     
Thứ Bảy tuần lễ 12  TN    Tình yêu - Nền tảng ơn cứu độ (Mt 8,5-17)     
Thứ Sáu tuần lễ 12  TN    Nếu Chúa muốn (Mt 8,1-4)     
Thứ Năm tuần lễ 12  TN    Hãy là người khôn ngoan (Mt 7,21-29)     
Sinh nhật thánh Gioan Tẩy giả  TN    Bàn tay Chúa (Lc 1,57-66.80)     
Thứ Ba tuần lễ 12  TN    Hai con đường - hai đích đến (Mt 7,6.12-14)     
Thứ Hai tuần lễ 12  TN    Tiên trách kỷ, hậu trách bỉ (Mt 7,1-5)     
CN 12 TN  Năm A    Đừng sợ phải loan báo (Mt 10,26-33)     
CN 12 TN  Năm A    Đừng sợ hãi     
Thứ Bảy tuần lễ 11  TN    Lo gì ? (Mt 6,24-34)     
Thứ Sáu tuần lễ 11  TN    Đầu tư đúng chỗ (Mt 6,19-23)     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5748
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 201
Khách: 201
Thành viên: 0
CN 13 TN  Năm C

Theo Chúa

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh Luca kể lại, việc Chúa Giêsu quyết định lên Giêrusalem để nộp mình, để thi hành thánh ý của Chúa Cha. Trên đường đi, Ngài ghé vào thành Samaria, nhưng dân chúng không tiếp Ngài, cho nên các môn đệ nổi nóng, đòi xin lửa từ trời tiêu diệt họ. Nhưng, các môn đệ đã bị Chúa Giêsu khiển trách. Bởi vì, sứ vụ của Ngài đến không phải để tiêu diệt, nhưng để cứu vớt. Và đang khi đi trên đường, có ba người muốn xin đi theo làm môn đệ Ngài. Chúng ta không biết sau này, những người này có trở thành môn đệ của Ngài không, nhưng lời của Chúa, có vẻ như là điều kiện quá khắt khe cho những ai muốn theo làm môn đệ của Ngài.


Theo Chúa phải trở nên nghèo khó . Bởi vì, câu trả lời của Chúa, cho người muốn biết Ngài ở đâu. Ngài cho thấy : “Con chồn có hang, chim trời có tổ, còn Con Người thì không có nơi gối đầu”. Cuộc đời của Chúa sống nghèo khó, Ngài không lợi dụng quyền năng để làm giàu cho mình, để lo cho mình. Nhưng Chúa đã cứu giúp và dành cho người nghèo, kẻ đau khổ và tội lỗi. Khi mới sinh ra, Chúa đã chọn nơi nghèo nàn nhất để sinh ra, nơi hang bò lừa, sinh ra ở nơi chẳng xứng cho một người. Cho nên, Ngài đã đồng hóa với người nghèo, người đau khổ. Ngài cũng dạy các môn đệ, khi đi rao giảng, thì đừng mang theo gì. Người ta cho ăn thì anh em ăn những thứ đó. Chính cuộc đời của Ngài và các môn đệ Ngài, là sống nghèo khó, không tạo cho mình văn phòng, không tích lũy của cải dành riêng cho mình. Bởi vì, ai đến với Ngài, đều được đón nhận lời Chúa, được chữa trừ mọi bệnh tật, không một điều kiện, không đòi hỏi gì. Ngài và các môn đệ sống lay lắt, ngủ đường, ngủ chợ. Khi rao giảng rày đây, mai đó.


Theo Chúa, đòi phải từ bỏ.


Người thứ hai xin theo Chúa, nhưng muốn về chôn cha. Ngài bảo : “Hãy theo Ta, cứ để kẻ chết chôn kẻ chết”. Câu nói này có đi trái ngược với giáo lý Ngài dạy hay không ? Trong Tin Mừng, chúng ta thấy Ngài dạy : “Hãy thảo kính cha mẹ”. Còn trong Cựu ước thì nói, kẻ bất hiếu với cha mẹ thì đáng bị xử tử. Còn lời dạy trên đây Chúa không nghiêm khắc đến nỗi không cho người con về chôn cha. Nhưng có lẽ, người cha của chàng thanh niên đó đang bị đau nặng. Nhưng, đòi hỏi của Chúa, tính cấp bách của việc rao giảng Tin Mừng, là điều cấp bách, còn hệ trọng hơn cả việc chăm sóc bệnh nhân nữa. Khi theo Chúa, thì phải biết hy sinh, phó thác cho Chúa, biết từ bỏ đi những quyến luyến riêng tư của mình, mà quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa. Trường hợp thứ ba, anh muốn về từ giã gia đình. Cũng vậy, Chúa không cấm việc từ giã người thân, nhưng Chúa muốn kẻ theo Ngài thì biết hy sinh, biết đáp trả lại ơn gọi là điều cần thiết hơn, quan trọng hơn. Cho nên, theo Chúa thì phải biết từ bỏ, từ bỏ những gì quyến luyến với mình, từ bỏ những cản trở để đến với Chúa, luôn sẵn sàng đáp lại lời mời gọi của Chúa “hãy theo Ta”. Theo Chúa, đáp lại lời mời gọi của Ngài, biết phó thác mọi sự cho Ngài. Dù có gặp nghèo khổ, dù có gặp những khó khăn hay thử thách, nhưng người môn đệ biết luôn trung thành với Ngài. Cho nên, muốn trở nên môn đệ Đức Kitô, thì hãy vác thánh giá hằng ngày, để theo Chúa.


Theo Chúa, phải chịu thiệt thòi.


Mỗi người Kitô hữu đều là môn đệ Chúa. Chúng ta biết rằng, mình theo Chúa phải chịu nhiều thiệt thòi lắm ! Thiệt thòi là bởi vì sống ơn gọi Kitô hữu thì phải lội ngược dòng. Tôi không được chiếm đoạt của người khác, tôi cũng không có quyền sống buông thả, chiều theo những dục vọng của tội lỗi. Tôi phải sống tha thứ, ngay cả cho kẻ thù. Còn bổn phận phải chu toàn đối với Chúa nữa. Thay vì bây giờ, tôi có thể lựa chọn ở nhà, để lai rai với bạn bè, có thể ngồi đánh bạc, hay tán gẫu với bạn bè khác hàng giờ ở các quán cà phê, thì tôi lại đến với Chúa, để tham dự thánh lễ, để nghe Lời Chúa. Anh chị em nghĩ coi, theo Chúa làm cho tôi bị hạn chế rất nhiều. Nhưng mà chính trong cái hạn chế đó, tôi biết tôi là ai, và tôi hiện diện ở cõi đời này để làm gì. Không phải là tôi chỉ biết tôi, sống cho tôi, lo cho tôi mà thôi, nhưng tôi còn có bổn phận đối với anh chị em sống chung quanh tôi nữa và tôi cũng phải có trách nhiệm với gia đình của mình với khu xóm. Sống tôn trọng người khác. Chính đời sống đó làm cho cuộc đời tôi trở nên có ý nghĩa, và có mục tiêu rõ ràng. Chính khi anh chị em và tôi đã là Kitô hữu, là môn đệ Đức Kitô, thì những cản trở đó, sự dấn thân đó không còn làm cho tôi mất đi tự do, mà trái lại, còn làm cho tôi có được tự do đích thực hơn nữa là đàng khác. Nếu tôi sống trong tự do của lề luật của Chúa thì lại càng làm cho cuộc sống này trở nên có ý nghĩa hơn, tốt hơn và không những tình yêu của Chúa lan tỏa trong tôi mà còn lan tỏa đến mọi người nữa. Cũng như trong Thánh vịnh 18 nói rằng : “luật pháp Chúa quả là chính trực, làm hoan lạc tâm can”. Cho nên, luật của Chúa chính là sự sống, là con đường dẫn ta đến với Chúa và anh chị em của mình, chứ không như sự chết thì dẫn người ta đến ngõ cụt.


Muốn trở nên môn đệ của Chúa, đòi hỏi ta phải vác thập giá hàng ngày để theo Chúa. Có nghĩa là biết chấp nhận sống nghèo như Chúa. Nghèo ở đây tức là mình biết sống chia sẻ cho anh chị em túng thiếu xung quanh mình, biết phục vụ, giúp đỡ anh chị em mình. Đó chính là sống nghèo khó thật sự là lời chứng sống động và hùng hồn nhất của người môn đệ Chúa Kitô. Hình ảnh những người muốn theo làm môn đệ Chúa hôm nay, còn là lời mời gọi của Chúa với chúng ta là hãy biết từ bỏ những rào cản, những gì nó gắn bó, nó thiết thân, thân quen với mình, đã cản trở, làm cho mình lỡ đi những cơ hội để theo Chúa… Những quyến luyến đó là gì ? Đó là những ích kỷ, những kiêu ngạo, hận thù, ngăn cách ta đến với Chúa. Xin Chúa cho mỗi người chúng ta, biết quí trọng ơn gọi làm Kitô hữu của mình, và sống đáp lại tình thương của Chúa dành cho mình.


Đã đọc: 1505


15 bài mới hơn
CN 13 TN  Năm A     Là môn đệ Chúa Kitô (Mt 10,37-42)

CN 13 TN  Năm A     Bước theo Chúa

CN 13 TN  Năm B     Đừng sợ, chỉ cần tin thôi (Mc 5,21-43)

CN 13 TN  Năm A     Công ít thưởng nhiều (Mt 10,37-42)

CN 13 TN  Năm C     Chọn Chúa trên hết (Lc 9,51-62)

CN 13 TN  Năm C     Cuộc khởi nghĩa thiêng liêng   Tác giả: ViKiNi  

CN 13 TN  Năm C     Chọn lựa dứt khoát   Tác giả: Dã Quỳ  

CN 13 TN  Năm C     Trước đã

CN 13 TN  Năm B     HIệu lực đức tin (Mc 5,21-43)

CN 13 TN  Năm B     Khẽ chạm vào Chúa Giêsu   Tác giả: PM. Cao Huy Hoàng  

CN 13 TN  Năm B     Hãy bám vào Chúa   Tác giả: Lm. Jos. Tạ Duy Tuyền  

CN 13 TN  Năm B     Đừng sợ, hãy vững tin   Tác giả: Huệ Minh  

CN 13 TN  Năm A     Liều vì yêu (Mt 10,37-42)

CN 13 TN  Năm A     Đòi hỏi người môn đệ   Tác giả: Huệ Minh  

CN 13 TN  Năm A     Theo Chúa

15 bài cũ hơn
CN 13 TN  Năm C     Theo Chúa

CN 13 TN  Năm C     Lên Giêrusalem

CN 13 TN  Năm B     Đức tin

CN 13 TN  Năm B     Cảm nghiệm về Chúa   Tác giả: TGM Giuse Ngô Quang Kiệt  

CN 13 TN  Năm B     Đụng đến áo

CN 13 TN  Năm B     Sống lại

CN 13 TN  Năm C     Theo Chúa   Tác giả: Lm. Đaminh Nguyễn Quang, OP  

CN 13 TN  Năm C     Không quay đầu

CN 13 TN  Năm C     Theo Chúa

CN 13 TN  Năm C     Theo Chúa



Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


cai

Bài Mới Đăng
CN 12 TN A: Tình Cha
CN 12 TN A: Nỗi sợ
CN 12 TN A: Đừng sợ
CN 11 TN A: Nước Trời đã đến gần
CN 11 TN A: Ơn ban nhưng không
CN 11 TN A: Trên cánh phượng hoàng
Lễ Thánh Tâm Chúa: Tại sao gọi là ...
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Chúa yêu chúng ta
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Thiên Chúa là tình yêu
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Hiệp Nhất

Nghe nhiều tháng 06
CN 24 TN C: Yêu thương
CN 11 TN A: Nước Trời đã đến gần
CN 11 TN A: Trên cánh phượng hoàng
CN 11 TN A: Ơn ban nhưng không
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Thiên Chúa là tình yêu
CN 22 TN B: Óc nệ luật
CN 25 TN C: Thái độ đối với tiền của
Chuyện của anh
Lễ Thánh Tâm Chúa: Tại sao gọi là ...
CN 4 PS A: Cánh cửa cho đoàn chiên

Đọc nhiều tháng 06
Can đảm sẽ đạt được mục đích
Thiên thần nhỏ
Đừng qua trung gian
Chiều vợ
Cuộc lữ hành đức tin
Xe ba thì
Thần học về Thập giá
Anh muốn
I'm sorry (Xin lỗi)
Ba sợi tóc vàng của con quỷ


Album mới

 CN 13 TN năm A 3

 CN 12 TN năm A 3

 CN 12 TN năm A 2


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Công Giáo Việt Nam
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm