Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Bảy tuần lễ 12  TN    Tình yêu - Nền tảng ơn cứu độ (Mt 8,5-17)     
Thứ Sáu tuần lễ 12  TN    Nếu Chúa muốn (Mt 8,1-4)     
Thứ Năm tuần lễ 12  TN    Hãy là người khôn ngoan (Mt 7,21-29)     
Sinh nhật thánh Gioan Tẩy giả  TN    Bàn tay Chúa (Lc 1,57-66.80)     
Thứ Ba tuần lễ 12  TN    Hai con đường - hai đích đến (Mt 7,6.12-14)     
Thứ Hai tuần lễ 12  TN    Tiên trách kỷ, hậu trách bỉ (Mt 7,1-5)     
CN 12 TN  Năm A    Đừng sợ phải loan báo (Mt 10,26-33)     
CN 12 TN  Năm A    Đừng sợ hãi     
Thứ Bảy tuần lễ 11  TN    Lo gì ? (Mt 6,24-34)     
Thứ Sáu tuần lễ 11  TN    Đầu tư đúng chỗ (Mt 6,19-23)     
Thứ Năm tuần lễ 11  TN    Lời cầu nguyện hoàn hảo (Mt 6,7-15)     
Thứ Tư tuần lễ 11  TN    Có Chúa là có tất cả (Mt 6,1-6.16-18)     
Thứ Ba tuần lễ 11  TN    Yêu mến với ý chí (Mt 5,43-48)     
Thứ Hai tuần lễ 11  TN    Yêu cho đến cùng (Mt 5,38-42)     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5748
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 283
Khách: 283
Thành viên: 0
CN 5 PS  Năm C

Như Thầy đã yêu

Năm 1995 xảy ra một trận động đất lớn chưa từng có tại Kôbê, nước Nhật. Cả một thành phố hầu như đổ xuống thành một đống gạch vụn khổng lồ. Thiệt hại về người và của không biết cơ man nào mà kể. Các đội cứu hộ làm việc ngày đêm để lôi ra khỏi những đống gạch vụn vô vàn người chết, người bị thương.

Trong các tai hoạ vô cùng khủng khiếp ấy, người ta lại khám phá ra một câu chuyện hết sức cảm động, mà tiếng vang của nó còn mạnh hơn cả sức chấn động của cơn động đất.

Người ta kể lại rằng, đến ngày thứ hai của cuộc tìm kiếm nạn nhân, họ đào lên được dưới toà nhà đổ nát hai mẹ con vẫn còn sống. Đứa con nhỏ khoảng mấy tháng tuổi vẫn còn thoi thóp, và người mẹ đã hoàn toàn bất tỉnh.

Sau khi cấp cứu cho hai mẹ con vượt qua cơn thập tử nhất sinh, các nhà báo đã phỏng vấn người mẹ:

- Làm thế nào mà cả hai mẹ con chị có thể sống được hai ngày dưới đống gạch vụn ấy?

Chị đáp:

- Tuy bị chôn vùi dưới toà nhà đổ nát, nhưng có một cái đà đã che chắn cho mẹ con tôi. Sau vài tiếng đồng hồ thì con tôi quá đói vì hai bầu sữa của tôi cháu đã uống cạn. Tôi liền mò mẫm trong bóng tối và đụng phải một vật sắc bén. Tôi liền vồ lấy và rạch một đường nơi cổ tay, đẩy miệng con tôi vào cho cháu mút giòng máu nóng. Cháu yên lặng được vài tiếng thì cơn đói lại cào cấu, và cháu lại gào lên khóc. Tôi liền rạch thêm một đường nữa nơi cổ tay bên kia, đưa vào miệng cháu. Sau đó, tôi không còn biết gì nữa!

- Thế chị không nghĩ rằng làm như thế thì chị sẽ chết hay sao?

- Tôi không hề nghĩ đến cái chết của mình, mà chỉ nghĩ làm cách nào cho con tôi được sống.


Tình yêu hy sinh quên mình. Tình yêu hiến dâng mạng sống của người mẹ dành cho đứa con trong câu chuyện trên đây, là lời minh chứng hùng hồn cho lời dạy của Chúa Kitô trong bài Tin Mừng hôm nay: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 13,34)

Yêu “như Thầy đã yêu” chính là cúi xuống rửa chân cho nhau để bày tỏ một tình yêu sâu thẳm, cho dù người ấy là Giuđa, kẻ phản bội tình yêu.

Yêu “như Thầy đã yêu” chính là hạ mình xuống ngang hàng với người mình yêu để cảm thông, chia sẻ và yêu thương như “bạn hữu thân tình”.

Yêu “như Thầy đã yêu” chính là “Yêu cho đến cùng”, yêu cho đến chết và chết trên thập giá.

Vâng, kể từ khi Con Thiên Chúa đã yêu thương nhân loại cho đến cùng, thì luật yêu thương đã trở thành điều răn mới, mới ở đây chính là yêu “Như Thầy đã yêu”.

Chúng ta chỉ có thể yêu “Như Thầy đã yêu” khi chúng ta cảm nghiệm sâu xa tình yêu sâu nặng mà Người đã dành cho chúng ta.

Chúng ta chỉ có thể yêu “Như Thầy đã yêu” khi chúng ta dám quên mình, ‘bắt chước’ Thầy, cúi xuống trước anh em.

Chúng ta chỉ có thể yêu “Như Thầy đã yêu” khi chúng ta dám xả thân, yêu cùng “mức độ” như Thầy, hiến dâng mạng sống cho anh em.

Như vậy, yêu “Như Thầy đã yêu” không phải là tình yêu vị kỷ (Eros); yêu người khác nhưng chỉ để lợi dụng, chiếm đoạt cho riêng mình, vì mình mà thôi; nhưng chính là tình yêu vị tha (Agapé) sẵn sàng hiến dâng, hy sinh cho kẻ khác.

Yêu “Như Thầy đã yêu” chính là một dòng chảy không ngừng. Từ suối nguồn yêu thương của Thiên Chúa tuôn đổ xuống chúng ta, qua Thánh Thần Tình Yêu của Người, rồi từ con tim tràn đầy yêu thương của chúng ta, dòng suối tình yêu lại tuôn tràn sang những người anh em khác.

Nếu tình yêu như một dòng chảy liên kết chúng ta lại với Chúa, thì chính tình yêu ấy cũng liên kết chúng ta lại với nhau. Và đó cũng chính là dấu chỉ của môn đệ Đức Kitô: “Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy: là anh em có lòng yêu thương nhau” (Ga 13,35).

Lạy Chúa, nếu “đồng phục của người Kitô hữu là yêu thương” thì xin cho chúng con luôn toả sáng trong cuộc sống những lời nói yêu thương, những nghĩa cử nhân hậu, những hành động xả thân cho anh em, để xứng đáng làm môn đệ Đấng đã yêu thương chúng con cho đến cùng.

Xin cho suối nguồn tình yêu của Chúa tuôn chảy vào tâm hồn chúng con, không đọng lại như nước ao tù, nhưng luôn là dòng chảy tình yêu đến với mọi người, để khắp thế giới tràn đầy tình yêu Chúa. Amen.

Đã đọc: 1084


15 bài mới hơn
CN 5 PS  Năm A     Con đường Giêsu (Ga 14,1-12)

CN 5 PS  Năm C     Yêu thương như Thày đã yêu (Ga 13,31-33a.34-35)

CN 5 PS  Năm C     Thương người như Chúa thương ta   Tác giả: Lm. Joshepus Quang Nguyễn  

CN 5 PS  Năm C     Yêu thương nhau   Tác giả: Lm. Giuse Trần Việt Hùng  

CN 5 PS  Năm B     Ở lại trong Chúa (Ga 15,1-8)

CN 5 PS  Năm B     Nếu hạt lúa chết đi, nó mới sinh nhiều hạt khác   Tác giả: Lm. Trầm Phúc  

CN 5 PS  Năm B     Giao ước mới   Tác giả: Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc  

CN 5 PS  Năm B     Xin tôn vinh danh Cha   Tác giả: Gm. Phêrô Kiều Công Tùng  

CN 5 PS  Năm A     Đừng xao xuyến (Ga 14,1-12)

CN 5 PS  Năm A     Hãy tin vào Chúa   Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ  

CN 5 PS  Năm A     Tìm một lối đi   Tác giả: TGM. Giuse Vũ Văn Thiên  

CN 5 PS  Năm A     Thấy Thày là thấy Chúa Cha   Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J  

CN 5 PS  Năm C     Yêu như thầy đã yêu (Ga 13,31-33a.34-35)

CN 5 PS  Năm C     Yêu thương như thầy đã yêu thương   Tác giả: Lm. Gioan Nguyễn Văn Ty  

CN 5 PS  Năm C     Yêu thương anh em

15 bài cũ hơn
CN 5 PS  Năm C     Ai là gương mẫu của chúng ta?

CN 5 PS  Năm C     Luật tình yêu : Đôi cánh tự do



Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


nguyenduy

Bài Mới Đăng
CN 12 TN A: Tình Cha
CN 12 TN A: Nỗi sợ
CN 12 TN A: Đừng sợ
CN 11 TN A: Nước Trời đã đến gần
CN 11 TN A: Ơn ban nhưng không
CN 11 TN A: Trên cánh phượng hoàng
Lễ Thánh Tâm Chúa: Tại sao gọi là ...
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Chúa yêu chúng ta
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Thiên Chúa là tình yêu
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Hiệp Nhất

Nghe nhiều tháng 06
CN 24 TN C: Yêu thương
CN 11 TN A: Nước Trời đã đến gần
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Thiên Chúa là tình yêu
CN 11 TN A: Trên cánh phượng hoàng
CN 11 TN A: Ơn ban nhưng không
CN 22 TN B: Óc nệ luật
CN 25 TN C: Thái độ đối với tiền của
Lễ Thánh Tâm Chúa: Tại sao gọi là ...
Chuyện của anh
Con đường xưa em đi

Đọc nhiều tháng 06
Can đảm sẽ đạt được mục đích
Thiên thần nhỏ
Đừng qua trung gian
Anh muốn
Chiều vợ
Xe ba thì
Thần học về Thập giá
Cuộc lữ hành đức tin
I'm sorry (Xin lỗi)
Ba sợi tóc vàng của con quỷ


Album mới

 CN 13 TN năm A 3

 CN 12 TN năm A 3

 CN 12 TN năm A 2


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Công Giáo Việt Nam
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm