Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Hai tuần lễ 22  TN    Hôm nay ứng nghiệm Lời (Lc 4,16-30)     
CN 22 TN  Năm A    Liều mạng sống vì Nước Trời (Mt 16,21-27)     
CN 22 TN  Năm A    Thập giá      (ViKiNi)
Thánh Gio-an Tẩy Giả bị trảm quyết (29/8)  TN    Bảo vệ giá trị hôn nhân (Mc 6,17-29)     
Thứ Sáu tuần lễ 21  TN    Không xao lãng cùng đích (Mt 25,1-13)     
Thứ Năm tuần lễ 21  TN    Người đầy tớ đúng giờ đúng lúc (Mt 24,42-51)     
Thứ Tư tuần lễ 21  TN    Sự chân thành (Mt 23,27-32)     
Thứ Ba tuần lễ 21  TN    Làm người chân thành (Mt 23,23-26)     
Thánh Ba-tô-lô-mê-ô, tông đồ (24/8)  TN    Can đảm dấn thân đẻ thấy việc Chúa làm (Ga 1,45-51)     
CN 21 TN  Năm A    Biết Chúa bằng trái tim (Mt 16,13-20)     
CN 21 TN  Năm A    Trên tảng đá này      (Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu SJ)
Đức Maria Nữ Vương (22/8)  TN    Được chọn để làm Mẹ (Lc 1,26-38)     
Thứ Sáu tuần lễ 20  TN    Cốt tuỷ đời sống Kitô hữu (Mt 22,34-40)     
Thứ Năm tuần lễ 20  TN    Ưu tiên cho bữa tiệc của Chúa (Mt 22,1-14)     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5765
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 847
Khách: 847
Thành viên: 0
15/06  Thánh Germaine Cousin


(1579-1601)

Thánh Germaine là một thiếu nữ quê mùa ở làng Pibrac, gần Toulouse. Vì mẹ mất sớm nên ngài phải lớn lên trong hoàn cảnh đau khổ vì bị người cha ghét bỏ và người mẹ ghẻ thật tàn nhẫn. Vì không muốn Germaine chung đụng với con riêng của mình, bà mẹ ghẻ bắt Germaine phải ngủ trong chuồng súc vật hoặc dưới gầm cầu thang, lúc nào cũng phải làm việc trong khi ăn uống rất kham khổ. Ngay khi chín tuổi, Germaine đã phải đi chăn cừu.

Bất kể những lao nhọc và bất công trong đời sống, Germaine vui lòng chấp nhận mọi sỉ nhục. Cô thích đi chăn cừu, vì đó là cơ hội để cầu nguyện và truyện trò với Thiên Chúa.

Germaine rất đạo đức và siêng năng tham dự Thánh Lễ. Mỗi sáng nghe chuông đổ, dù đang chăn cừu, cô vội vã cắm cây gậy xuống đất và chạy đến nhà thờ, phó thác đàn cừu cho sự chăm sóc của các thiên thần. Chưa bao giờ đàn cừu bị nguy hại vì sói rừng khi vắng mặt cô, dù ở cạnh khu rừng. Người ta kể rằng, có lần cô đã đi trên mặt nước, chạy băng qua sông để kịp dự lễ.

Germaine quá nghèo để có thể chia sẻ vật chất cho người khác. Nhưng tình yêu tha nhân của cô luôn luôn được thể hiện qua sự giúp đỡ bất cứ ai cần đến cô, và nhất là các trẻ em trong làng, là những người được cô dạy họ biết kính sợ Thiên Chúa.

Vào lúc ấy, sự thánh thiện của Germaine bắt đầu được dân làng chú ý. Nhưng điều này cũng không giúp thay đổi gì tình trạng của cô trong gia đình. Thật vậy, cô bị trừng phạt vì đã chia sẻ thức ăn cho người ăn xin. Có lần vào mùa đông, bà mẹ ghẻ nghi ngờ cô giấu miếng bánh trong vạt áo, nhưng khi mở ra bà chỉ thấy những bông hoa thật đẹp của mùa hè rơi xuống. Gia đình bắt đầu nhận ra sự thánh thiện của cô và mời cô vào sống ở trong nhà, nhưng Germaine xin được tiếp tục cuộc sống như trước.

Năm cô 22 tuổi, người ta tìm thấy cô nằm chết trên đống rơm dưới gầm cầu thang. Thi hài của cô được chôn trong nhà thờ ở Pibrac. Bốn mươi ba năm sau, khi tân trang nhà thờ, các người thợ vô tình khai quật mộ của cô và người ta tìm thấy xác của cô vẫn còn nguyên vẹn. Sau khi được trưng bầy cho mọi người kính viếng trong một năm trời, thi hài của cô được chôn cất trong gian cung thánh. Nhiều phép lạ đã xảy ra nhờ lời cầu bầu của cô. Tiến trình phong thánh cho cô được khởi sự từ năm 1700, nhưng vì cuộc Cách Mạng Pháp, tiến trình này đã bị đình trệ, mãi cho đến năm 1849, cô được Ðức Giáo Hoàng Piô IX phong thánh và đặt làm quan thầy của các thiếu nữ ở thôn quê.

Đã đọc: 754


Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


thuithui

Bài Mới Đăng
CN 22 TN A: Khổ vì cái tôi
CN 22 TN A: Để Chúa quyến rũ
CN 22 TN A: Không có tình yêu nào mà không ...
CN 21 TN A: Ngại xưng tội ?
CN 21 TN A: Quyền bính
CN 19 TN A:Thầy là Con Thiên Chúa
CN 19 TN năm A: Cầu nguyện để nên ...
CN 18 TN A: Nên một trong một tấm bánh
CN 18 TN A: Phép lạ của lòng biết ơn và ...
CN 15 TN A: Lời Chúa nơi tôi

Nghe nhiều tháng 08
CN 18 TN A: Nên một trong một tấm bánh
Mùng 3 tết: Lao động
CN 18 TN A: Phép lạ của lòng biết ơn và ...
Bài 7: Truyền thống học thuật trong ...
CN 21 TN A: Phêrô tuyên tín
CN 14 TN B: Tốt xấu
CN 25 TN C: Thái độ đối với tiền của
CN 5 PS B: Yêu thương
CN 19 TN A: Chúa là sự bình an
CN 4 TN B: Để Lời được lớn lên

Đọc nhiều tháng 08
Ích lợi của hôn nhân
Một điều gì đó đặc biệt
Vào cửa sau
A Friend...định nghĩa qua 24 chữ cái
Người chồng gương mẫu
Đừng qua trung gian
Xe ba thì
Thành thật với tình yêu
Cuộc lữ hành đức tin
Sự tích trầu cau


Album mới

 CN 22 TN năm A 4

 CN 21 TN năm A 4

 CN 17 TN năm A 4


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm