Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Bảy tuần lễ 9  TN    Dâng cả tấm lòng (Mc 12,38-44)     
Thứ Sáu tuần lễ 9  TN    Đức Giêsu - Đấng Kitô (Mc 12,35-37)     
Thứ Năm tuần lễ 9  TN    Chọn điều quan trọng nhất (Mc 12,28b-34)     
Thứ Tư tuần lễ 9  TN    Thiên Chúa của kẻ sống (Mc 12,18-27)     
Thứ Ba tuần lễ 9  TN    Thuộc về Đức Kitô (Mc 12,13-17)     
Thứ Hai tuần lễ 9  TN    Công trình kỳ diệu của Chúa (Mc 12,1-12)     
Lễ Chúa Ba Ngôi  Năm A    Thiên Chúa yêu thế gian (Ga 3,16-18)     
Lễ Chúa Ba Ngôi  Năm A    Ba Ngôi Tình Yêu      (Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ)
Thứ Bảy tuần lễ 8  TN    Đối thoại để hiểu biết (Mc 11,27-33)     
Thứ Sáu tuần lễ 8  TN    Xanh lá với trái ngon ngọt (Mc 11,11-26)     
Thứ Năm tuần lễ 8  TN    Sự sống thì quý giá (Mc 10,46-52)     
Thứ Tư tuần lễ 8  TN    Sợ hãi và quyền lực (Mc 10,32-45)     
Thứ Ba tuần lễ 8  TN    Bỏ mọi sự mà theo Thày (Mc 10,28-31)     
Đức Ma-ri-a, Mẹ Hội Thánh  TN    Đón Mẹ vào nhà (Ga 19, 25-34 )     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5741
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 409
Khách: 409
Thành viên: 0
CN 2 PS  Năm B

Tin tưởng

Khi cảm thấy dễ chịu, chúng ta khá vui vẻ để mặc cho người khác đến gần mình. Nhưng khi đang khó chịu, chúng ta có khuynh hướng tự cắt đứt quan hệ với người khác. Không ai muốn người khác đụng chạm vào chỗ đau của mình. Chúng ta muốn được ở một mình. Mặc dù có thể hiểu được điều này, nhưng đó vẫn là một khuyết điểm. Làm sao có thể chữa lành những vết thương được, khi chúng ta không để cho ai nhìn thấy và đụng chạm vào những vết thương của mình?
 
 Một vị linh mục đang đi từ Hoa kỳ đến Châu Mỹ Latinh. Ở trên máy bay, ông nhận thấy mình đang ngồi bên cạnh một phụ nữ người Pêru. Người phụ nữ này kể cho ông nghe rằng bà trở về nhà với mẹ của mình, người vừa mới trải qua ba lần phẫu thuật tại Mỹ. Ông hỏi "Thế hiện nay, mẹ của bà cảm thấy khỏe hơn chứ?". Người phụ nữ đáp "Dạ vâng. Mẹ tôi hoàn toàn bình phục rồi. Tất cả gia đình đều sẽ tụ tập ở sân bay để đón bà trở về".
 
 Thế rồi người phụ nữ đó hỏi ông lý do tại sao ông đi xuống phía nam. Ông nói với bà ta rằng ông là một linh mục, và ông đi đến đó để làm công việc truyền giáo. Khi nghe biết rằng ông là một linh mục, nét mặt của bà thay đổi một cách đột ngột. Bà ngả người, nắm lấy cánh tay ông, và thì thầm bằng một giọng đầy đau khổ "Ồ thưa cha, mẹ con bị mắc bệnh ung thư, và bà không có chút hy vọng nào".
 
 Tại sao người phụ nữ đó lại cứ phải giả vờ rằng tất cả mọi việc đều tốt đẹp cả? Tại sao bà ta phải che giấu, không chỉ những thương tổn chết người về mặt thể lý nơi mẹ của bà, mà bà còn che giấu cả những vết thương về mặt tình cảm của riêng bản thân bà nữa? Chắc chắn đó không phải là những điều đáng xấu hổ. Những vết thương về mặt tình cảm của riêng bà là do chuyện tình yêu gây ra. Chỉ đến khi phát hiện ra rằng người đàn ông ngồi bên cạnh là một linh mục, nghĩa là một người mà bà có thể mong đợi được an ủi, cảm thông, thì bà ta mới bày tỏ sự thật ra, tự cho phép mình đụng chạm vào người khác và được người khác đụng chạm vào tâm hồn mình.
 
 Bây giờ, chúng ta hãy xem xét đến trường hợp của một nhân vật trung tâm của bài Tin Mừng hôm nay - ông Tôma. Sau cái chết của Ðức Giêsu, ông lẩn tránh đi cùng với các tông đồ khác. Vì thế, ông đã không được chứng kiến cảnh Chúa sống lại hiện ra lần đầu tiên. Tuy nhiên, trong lần kế tiếp, ông đã có mặt ở đó. thật thú vị khi nhận thấy cách thế Ðức Giêsu đối xử với ông.
 
 Trước hết, Ðức Giêsu vạch ra cho ông xem thấy những vết thương của Người. Ðức Giêsu cảm thấy không cần phải che đậy những vết thương của Người, bởi vì chúng là những bằng chứng về tình yêu của Người. Ðó là những vết thương chết người, mà Ðấng Chăn Chiên lành đã phải chịu, trong việc bảo vệ đàn chiên của Người khỏi chó sói. Ðức Giêsu mời gọi ông Tôma sờ tay vào những vết thương đó.
 
 Nhưng trên thực tế, ông Tôma là một kẻ đang mang thương tích. Ông bị thương vì nỗi đau khổ, cô đơn, hoài nghi và thất vọng. Trong nỗi đau của mình, ông muốn được ở một mình. Ngay cả không thể nhìn thấy những vết thương của ông, thì chúng vẫn có thật. Nhưng Ðức Giêsu có khả năng nhìn thấy chúng. Chính Người đã đụng chạm vào những vết thương của Tôma, và nhờ đó, Người đã làm cho chúng được lành lặn trở lại. Chính bằng cách đụng chạm và được đụng chạm vào, mà Tôma đã được chữa lành khỏi mất niềm tin, cũng như khỏi những vết thương khác của ông.
 
 Khi bày tỏ, những vết thương của ta ra, khi đụng chạm và được đụng chạm vào, thì chúng ta mới được chữa lành. Trái tim nhân loại của chúng ta chỉ được chữa lành, nhờ sự hiện diện của một người khác, biết thấu hiểu nỗi đau nhân loại.
 
 Thế giới ngày nay, đầy rẫy những Tôma đa nghi. Họ sẽ không tin, trừ phi họ có thể đụng chạm vào những vết thương của Ðức Giêsu, và được nhìn thấy tia sáng trên gương mặt của Người. Ðiều này chỉ có thể xảy ra, nếu người ta nhìn thấy Người sống động nơi những kẻ đi theo Người.
 

Đã đọc: 1105


15 bài mới hơn
CN 2 PS  Năm A     Chúa Phục Sinh giữa cộng đoàn (Ga 20,19-31)

CN 2 PS  Năm A     Cuộc sáng tạo mới   Tác giả: Lm. Ignatiô Trần Ngà  

CN 2 PS  Năm A     Bình an cho các con

CN 2 PS  Năm C     Dấu vết riêng của người môn đệ (Ga 20,19-31)

CN 2 PS  Năm C     Phúc cho ai không thấy mà tin   Tác giả: Lm. Giuse Vũ Khắc Nghiêm   

CN 2 PS  Năm C     Chúng tôi đã thấy Chúa   Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu  

CN 2 PS  Năm B     Đấng giầu lòng thương xót (Ga 20,19-31)

CN 2 PS  Năm B     Cộng đoàn phục sinh   Tác giả: TGM. Giuse Ngô Quang Kiệt  

CN 2 PS  Năm B     Hãy nhìn xem

CN 2 PS  Năm A     Thương xót đem lại bình an (Ga 20,19-31)

CN 2 PS  Năm A     Đấng Phục Sinh đang ở giữa chúng ta   Tác giả: TGM. Giuse Vũ Văn Thiên  

CN 2 PS  Năm A     Vững một niềm tin   Tác giả: Thiên Phúc  

CN 2 PS  Năm A     Trái tim người Thày, trái tim học trò   Tác giả: Lm. Minh Anh  

CN 2 PS  Năm C     Liên đới trong tình thương (Ga 20,19-31)

CN 2 PS  Năm C     Thánh Tôma và vết thương lòng thương xót   Tác giả: Lm. Đaminh Nguyễn Ngọc Long  

15 bài cũ hơn
CN 2 PS  Năm B     Nỗi oan Tôma   Tác giả: Gm. Giuse Vũ Duy Thống  

CN 2 PS  Năm B     Tin

CN 2 PS  Năm A     Lòng tin và sự bình an   Tác giả: Lm. Đaminh Nguyễn Quang, OP  

CN 2 PS  Năm A     Niềm tin

CN 2 PS  Năm A     Lòng Thương Xót Chúa   Tác giả: Lm Anphong Trần Đức Phương  

CN 2 PS  Năm A     Sống đức tin

CN 2 PS  Năm A     Gặp gỡ Đức Kitô Phục Sinh   Tác giả: TGM Giuse Ngô Quang Kiệt  

CN 2 PS  Năm C     Dấu ấn của đau khổ

CN 2 PS  Năm C     Tôma

CN 2 PS  Năm C     Chúa có mắt không ?   Tác giả: Lm Bùi Quang Tuấn CSsr  



Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


hongan

Bài Mới Đăng
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Chúa yêu chúng ta
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Thiên Chúa là tình yêu
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Hiệp Nhất
Chúa Thánh Thần: Sinh hoa trái nhờ ơn ...
Chúa Thánh Thần: Đấng Thánh Hóa
Chúa Thánh Thần: Tác động của Chúa ...
Lễ Thăng Thiên A: Nước Trời: Yêu ...
Lễ Thăng Thiên A: Hãy làm cho người ta ...
Lễ Thăng Thiên A: Ra đi và ở lại
CN 6 PS A: Yêu Chúa được bao nhiêu ?

Nghe nhiều tháng 06
CN 6 PS A: Để Lời được lớn lên
CN 22 TN B: Óc nệ luật
Lễ Chúa Kitô Vua C: Để Lời được ...
Công cha nghĩa mẹ
Lòng thương xót Chúa
CN 3 MC C: Cái chết đời đời
Kinh nguyện đầu năm
Bây giờ con đã có
Chuyện của anh
Lễ Mân Côi: Sức mạnh của Kinh Mân Côi

Đọc nhiều tháng 06
Chiếc hộp tình yêu
Chuyện của bạn gái
Cái bao
Ăn mày thời khủng hoảng
Cân của ai ?
Con đường về Trời
Vàng lấy con vua
Vinh quang Đức Mẹ Maria
Cuộc lữ hành đức tin
Xin thày hãy dạy cho con tôi


Album mới

 Lễ Mình Máu Thánh Chúa năm C 3

 Lễ Chúa Ba Ngôi A 4

 Lễ Chúa Thánh Thần 8


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Công Giáo Việt Nam
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm