Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thánh Gia-cô-bê, tông đồ (25/7)  TN    Làm người phục vụ (Mt 20,20-28 )     
Thứ Sáu tuần lễ 16  TN    Đón nhận Lời với niềm tin (Mt 13,18-23)     
Thứ Năm tuần lễ 16  TN    Thấy Chúa bằng trái tim (Mt 13,10-17)     
Thánh Ma-ri-a Ma-đa-lê-na (22/7)  TN    Người nữ truyền giáo đầu tiên (Ga 20,1-2.11-18)     
Thứ Ba tuần lễ 16  TN    Trở nên người nhà của Chúa (Mt 12,46-50)     
Thứ Hai tuần lễ 16  TN    Dấu lạ chính là Đức Giêsu (Mt 12,38-42)     
CN 16 TN  Năm A    Trở nên lúa tốt (Mt 13,24-43)     
CN 16 TN  Năm A    Lấy thiện lúa tốt thắng cỏ lùng tội lỗi      (Lm. Jos. Quang Nguyễn)
Thứ Bảy tuần lễ 15  TN    Chân dung người tôi trung (Mt 12,14-21)     
Thứ Sáu tuần lễ 15  TN    Chúa muốn tấm lòng (Mt 12,1-8)     
Thứ Năm tuần lễ 15  TN    Học ở trường Giêsu (Mt 11,28-30)     
Thứ Tư tuần lễ 15  TN    Điều đẹp ý Cha (Mt 11,25-27)     
Thứ Ba tuần lễ 15  TN    Đừng bỏ lỡ cơ hội (Mt 11,20-24)     
Thứ Hai tuần lễ 15  TN    Nguyên nhân gây chia rẽ (Mt 10,34-11,1)     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5756
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 505
Khách: 505
Thành viên: 0
CN 16 TN  Năm C

Hiện diện

Chúng ta không sống đời sống tâm linh một cách nghiêm túc, chúng ta không dành ra một ít thời gian để sống với Thiên Chúa và lắng nghe lời Người. Phần lớn chúng ta đọc một số kinh sáng và kinh chiều. Nhưng, khổ nỗi, những kinh nguyện ấy thường là những lời quá quen thuộc mà chúng ta đọc một cách máy móc, vội vàng trong lúc đầu óc cứ mãi chạy theo những công việc đang chờ đợi chúng ta. Kinh nghiệm như thế giống như mặc áo quần, rồi mới rửa tay của mình khi người ta cần phải được tắm rửa, kỳ cọ. Chúng ta cần có sự cầu nguyện tập trung, dâng hiến, sự cầu nguyện giống như cơn đói phải được no thỏa mà không gì có thể thay thế. Loại kinh nghiệm ấy luôn làm cho chúng ta biến đổi và thêm sức mạnh. “Cầu nguyện không phải là xin xỏ. Nó là sự khao khát của linh hồn. Nó là sự thừa nhận mỗi ngày sự yếu đuối của chúng ta”.


Đối với nhiều người, cầu nguyện chủ yếu là đọc kinh hơn là cầu nguyện. Trong một ý nghĩa nào đó, cầu nguyện bắt đầu ở chỗ mọi diễn tả chấm dứt. Những lời nói mà môi miệng chúng ta thốt ra thường chỉ là những làn sóng trên bề mặt của bản thể chúng ta. Hình thức cao nhất của sự tôn thờ là thinh lặng.


Có lẽ kinh nguyện có lợi nhất chính là ở trong sự hiện diện của Thiên Chúa, không nói hoặc làm điều gì. Chỉ ngồi trong sự hiện diện của Thiên Chúa, như Maria ngồi trong sự hiện diện của Chúa Giêsu. Nhưng đối với một số người, điều đó có vẻ như lãng phí thời gian trong khi có rất nhiều việc phải làm.


Ở trong sự hiện diện, không nói hoặc làm điều gì không phải là một việc dễ dàng. Bởi vì ngay khi chúng ta ngừng lại, chúng ta cảm thấy trống rỗng kể cả thấy mình vô dụng. Phần đông chúng ta có ý thức về giá trị của mình qua việc làm. Họ không biết đương đầu như thế nào với sự ngưng nghỉ và bất động. Kết quả là đời sống của họ nông cạn và hời hợt bên ngoài.


Phần đông con người có xu hướng đặt tình yêu của Thiên Chúa với hoạt động xã hội. Dĩ nhiên cầu nguyện có thể là một sự tránh né và thoát ly. Nhưng hoạt động xã hội cũng thế. Hoạt động của chúng ta có thể là một sự tránh né việc tìm kiếm Thiên Chúa. Và không có cầu nguyện, người ta có thể dễ dàng quy ngã, hướng ngã, thay vì được Thiên Chúa hứng khởi.


Henry David Thoreau đã sống hai năm trong một túp lều ở rừng Maine. Ông ta làm gì suốt hai năm ấy ? Ông trồng một vườn rau, đọc sách và quan sát thiên nhiên. Nhưng một đôi khi ông không làm gì cả. Ông nói : Thỉnh thảong vào một buổi sáng mùa hè, tôi ngồi trên con đường ngập nắng dẫn vào túp lều từ sáng cho đến trưa, mê man trong mộng tưởng giữa những cây thông, trong sự cô đơn và bất động yên tĩnh, trong khi bầy chim ca hát chung quanh tôi.


Ông đã thu hoạch được gì từ điều đó ? ông nói :


“Trong những mùa ấy, tôi lớn lên như cây ngũ cốc trong đêm. Đó không phải là thời gian lấy mất khỏi đời tôi, nhưng vượt ra ngoài và bên trên sự bớt đi thông thường. Cần cù như những con kiến chưa đủ, bạn cần cù về điều gì ? Đừng sợ cuộc đời bạn kết thúc, đúng hơn phải sợ cuộc đời bạn chưa bao giờ bắt đầu.


Một số người cho Thoreau là một kẻ mơ mộng lười biếng. Nhưng chúng ta cần dành thời gian cho việc cầu nguyện và suy niệm, hoặc chỉ cần ngồi thinh lặng trong sự hiện diện của Thiên Chúa. Đó không phải là thời gian bị lãng phí mà là thời gian được sử dụng tốt. Mỗi ngày chúng ta phải cố gắng, dù chỉ trong thời gian ngắn, tìm kiếm khuôn mặt của Thiên Chúa.


Với cái nhìn nông cạn, phần việc của Maria có vẻ dễ dàng hơn, cô chỉ việc ngồi đó, và phần việc của Macta khó khăn hơn. Nhưng suy nghĩ kỹ, chúng ta có thể thấy ít nhất đôi khi phần việc của Maria khó khăn hơn nhiều. Gạt bỏ công việc của mình và chú tâm hoàn toàn vào người khác không dễ dàng. Đem sự chú tâm trọn vẹn ấy vào Thiên Chúa lại càng khó khăn hơn, nhưng đó lại là linh đạo sinh ra lợi ích rất lớn lao.


Đã đọc: 1393


15 bài mới hơn
CN 16 TN  Năm A     Lấy thiện lúa tốt thắng cỏ lùng tội lỗi   Tác giả: Lm. Jos. Quang Nguyễn  

CN 16 TN  Năm C     Cầu nguyện hay hoạt động (Lc 10,38-42)

CN 16 TN  Năm C     Gặp Chúa - gặp tha nhân   Tác giả: TGM. Giuse Vũ Văn Thiên  

CN 16 TN  Năm C     Chỉ có một điều cần   Tác giả: Lm. An Tôn Nguyễn Cao Siêu, SJ  

Cn 16 TN  Năm B     Thày trò nạp năng lượng (Mc 6,30-34)

Cn 16 TN  Năm B     Bầy chiên không người chăn   Tác giả: Lm. Trầm Phúc  

Cn 16 TN  Năm B     Vị mục tử chạnh lòng thương   Tác giả: Gm. Giuse Vũ Văn Thiên  

CN 16 TN  Năm A     Kiên nhẫn - Hy vọng - Thương xót (Mt 13,24-43)

CN 16 TN  Năm A     Không gì là quá muộn   Tác giả: Thiên Phúc  

CN 16 TN  Năm A     Nhẫn nại và bao dung   Tác giả: Huệ Minh  

CN 16 TN  Năm A     Cỏ lùng xen vào lúa   Tác giả: ViKiNi  

CN 16 TN  Năm C     Như lòng Chúa mong muốn (Lc 10,38-42)

CN 16 TN  Năm C     Phần tốt nhất   Tác giả: Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ  

CN 16 TN  Năm C     Hiếu khách   Tác giả: Lm. Giuse Trần Việt Hùng  

CN 16 TN  Năm C     Phần tốt nhất   Tác giả: Lm. An Tôn Nguyễn Cao Siêu, SJ  

15 bài cũ hơn
CN 16 TN  Năm C     Điểm dừng

CN 16 TN  Năm B     Nghỉ ngơi

CN 16 TN  Năm B     Chăm sóc

CN 16 TN  Năm B     Kiểm thảo

CN 16 TN  Năm B     Mục tử

CN 16 TN  Năm A     Tình thương Thiên Chúa   Tác giả: Lm. Đaminh Nguyễn Quang, OP  

CN 16 TN  Năm A     Lúa và cỏ lùng

CN 16 TN  Năm A     Lúa và cỏ

CN 16 TN  Năm A     Tha thứ

CN 16 TN  Năm C     Việc cần

CN 16 TN  Năm C     Một việc

CN 16 TN  Năm C     Một sự cần thiết



Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


dongocgiau

Bài Mới Đăng
CN 15 TN A: Lời Chúa nơi tôi
CN 15 TN A: Mảnh đất tốt
CN 14 TN A: Vất vả, hãy đến với Chúa
CN 14 TN A: Mình biết mình là ai trước ...
CN 14 TN A: Cái giá khi sống hiền
CN 13 TN A: Đức Giêsu, Thiên Chúa làm ...
CN 13 TN A: Chọn Chúa để chọn nhau
CN 13 TN A: Chúa trên hết
CN 12 TN A: Tình Cha
CN 12 TN A: Nỗi sợ

Nghe nhiều tháng 07
CN 20 TN B: Chúa thiện hảo
CN 4 MC A: Để Lời được lớn lên
CN Truyền Giáo: Loan báo Tin Mừng
CN 4 PS A: Gập ghềnh trên đường đức ...
CN 22 TN B: Óc nệ luật
CN 5 TN C: Cộng tác với Thiên Chúa
Lễ Thánh Tâm Chúa: Tôn kính Thánh Tâm
Lễ Tử Đạo VN: Chứng nhân
Thánh Đa Minh Trạch
CN 4 PS A: Ơn gọi gieo mầm từ gia đình

Đọc nhiều tháng 07
Vinh quang Đức Mẹ Maria
Chú thỏ tinh khôn
Đã có bao giờ
Vào cửa sau
Thiên thần nhỏ
Sự tích dưa hấu
Ích lợi của hôn nhân
Đừng qua trung gian
Ly dị, trò chơi
Ông tướng gầy


Album mới

 CN 15 TN A 4

 CN 14 TN năm A 4

 CN 13 TN năm A 3


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm