Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Bảy tuần lễ 9  TN    Dâng cả tấm lòng (Mc 12,38-44)     
Thứ Sáu tuần lễ 9  TN    Đức Giêsu - Đấng Kitô (Mc 12,35-37)     
Thứ Năm tuần lễ 9  TN    Chọn điều quan trọng nhất (Mc 12,28b-34)     
Thứ Tư tuần lễ 9  TN    Thiên Chúa của kẻ sống (Mc 12,18-27)     
Thứ Ba tuần lễ 9  TN    Thuộc về Đức Kitô (Mc 12,13-17)     
Thứ Hai tuần lễ 9  TN    Công trình kỳ diệu của Chúa (Mc 12,1-12)     
Lễ Chúa Ba Ngôi  Năm A    Thiên Chúa yêu thế gian (Ga 3,16-18)     
Lễ Chúa Ba Ngôi  Năm A    Ba Ngôi Tình Yêu      (Lm. Antôn Nguyễn Văn Độ)
Thứ Bảy tuần lễ 8  TN    Đối thoại để hiểu biết (Mc 11,27-33)     
Thứ Sáu tuần lễ 8  TN    Xanh lá với trái ngon ngọt (Mc 11,11-26)     
Thứ Năm tuần lễ 8  TN    Sự sống thì quý giá (Mc 10,46-52)     
Thứ Tư tuần lễ 8  TN    Sợ hãi và quyền lực (Mc 10,32-45)     
Thứ Ba tuần lễ 8  TN    Bỏ mọi sự mà theo Thày (Mc 10,28-31)     
Đức Ma-ri-a, Mẹ Hội Thánh  TN    Đón Mẹ vào nhà (Ga 19, 25-34 )     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5741
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 127
Khách: 127
Thành viên: 0
05/12  Thánh Sabas


(s. 439)

Sinh ở Cappadocia (ngày nay là Thổ Nhĩ Kỳ), Thánh Sabas là một trong những thượng phụ đáng kính của các đan sĩ Palestine và được coi là một trong các vị sáng lập lối sống ẩn tu của Ðông Phương.

Sau thời thơ ấu thiếu hạnh phúc mà ngài thường bị đánh đập và bỏ nhà một vài lần, sau cùng Sabas đã đến trú ẩn trong một tu viện. Mặc dù gia đình đã nhiều lần dụ dỗ trở về nhà, người thiếu niên ấy cảm thấy bị thu hút bởi đời sống đan viện. Và mặc dù là một đan sĩ trẻ nhất trong cộng đoàn, ngài trổi vượt về nhân đức.

Vào năm 18 tuổi, ngài đến Giêrusalem, tìm hiểu biết thêm về lối sống cô độc. Không bao lâu, ngài xin được làm đệ tử của một vị ẩn tu nổi tiếng ở địa phương, dù rằng lúc đầu ngài bị coi là quá trẻ để có thể theo được lối sống khắc khổ. Trong thời gian ở tu viện, vào ban ngày ngài làm việc quần quật và ban đêm ngài dành nhiều thời giờ để cầu nguyện. Vào lúc 30 tuổi, ngài được phép dành năm ngày mỗi tuần để sống trong một hang động thật xa vắng, để cầu nguyện và lao động chân tay dưới hình thức đan rổ rá.

Sau khi vị linh hướng là Thánh Euthymius từ trần, Sabas đi sâu vào sa mạc hơn nữa, gần Jericho. Ở đây ngài sống trong một hang động gần con suối Cedron mà lối ra vào duy nhất chỉ nhờ sợi dây thừng, còn thức ăn là rau cỏ dại mọc trên đá sỏi. Thỉnh thoảng có người đem cho ngài các thực phẩm và đồ gia dụng cần thiết, trong khi ngài phải tự đi tìm nước uống.

Một số người đến với ngài để xin gia nhập đời sống ẩn dật. Lúc đầu ngài từ chối. Nhưng không lâu sau khi ngài cho phép, những người theo ngài lên đến trên 150 người, tất cả đều sống trong các túp lều tranh riêng rẽ quây quần thành một cộng đoàn, gọi là laura.

Trong thời gian ngài khoảng 50 tuổi, đức giám mục thuyết phục Sabas chuẩn bị chịu chức linh mục để ngài có thể phục vụ cộng đoàn đan viện của ngài tốt đẹp hơn trong vai trò lãnh đạo. Mặc dù điều khiển một cộng đoàn đan sĩ với tư cách tu viện trưởng, ngài vẫn cảm thấy ơn gọi sống đời ẩn dật. Hàng năm -- thường vào mùa Chay -- ngài xa cộng đoàn trong một thời gian khá lâu khiến các đan sĩ lo lắng. Một nhóm khoảng 60 người rời bỏ tu viện, thành lập một cộng đoàn ở gần đó mà không có phương tiện cần thiết. Khi Sabas nghe biết về các khó khăn họ phải gánh chịu, ngài đã rộng lượng cấp dưỡng cho họ và giúp đỡ xây dựng cộng đoàn ở đây.

Trong nhiều năm trời, Sabas đi khắp Palestine, rao giảng đức tin chân chính và đem được nhiều người về với Giáo Hội. Vào lúc 91 tuổi, theo lời thỉnh cầu của Ðức Thượng Phụ Giêrusalem, Sabas thực hiện cuộc hành trình đến Constantinople cùng lúc với cuộc nổi loạn của người Samaritan và sự đàn áp đầy võ lực. Ngài cảm thấy đau yếu và, sau khi trở về nhà không lâu, ngài từ trần tại tu viện Mar Saba. Ngày nay tu viện này vẫn còn các đan sĩ của Giáo Hội Chính Thống Giáo, và Thánh Sabas được coi là một trong những nhân vật sáng giá của đời sống ẩn tu thời tiên khởi.

Đã đọc: 617


Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


tinhchua

Bài Mới Đăng
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Chúa yêu chúng ta
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Thiên Chúa là tình yêu
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Hiệp Nhất
Chúa Thánh Thần: Sinh hoa trái nhờ ơn ...
Chúa Thánh Thần: Đấng Thánh Hóa
Chúa Thánh Thần: Tác động của Chúa ...
Lễ Thăng Thiên A: Nước Trời: Yêu ...
Lễ Thăng Thiên A: Hãy làm cho người ta ...
Lễ Thăng Thiên A: Ra đi và ở lại
CN 6 PS A: Yêu Chúa được bao nhiêu ?

Nghe nhiều tháng 06
Lễ Chúa Kitô Vua C: Để Lời được ...
Lòng thương xót Chúa
CN 6 PS A: Để Lời được lớn lên
Kinh nguyện đầu năm
Bây giờ con đã có
CN 22 TN B: Óc nệ luật
CN 3 MC C: Cái chết đời đời
Lễ Mân Côi: Sức mạnh của Kinh Mân Côi
Phó thác
Điểm tựa Giêsu

Đọc nhiều tháng 06
Chiếc hộp tình yêu
Chuyện của bạn gái
Cân của ai ?
Vàng lấy con vua
Vinh quang Đức Mẹ Maria
Ăn mày thời khủng hoảng
Xin thày hãy dạy cho con tôi
Kẹt xe
Người vẽ tiền giả
Trượt mất rồi


Album mới

 Lễ Chúa Ba Ngôi A 4

 Lễ Chúa Thánh Thần 8

 Lễ Thăng Thiên năm A 4


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Công Giáo Việt Nam
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm