Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Bảy tuần lễ 11  TN    Lo gì ? (Mt 6,24-34)     
Thứ Sáu tuần lễ 11  TN    Đầu tư đúng chỗ (Mt 6,19-23)     
Thứ Năm tuần lễ 11  TN    Lời cầu nguyện hoàn hảo (Mt 6,7-15)     
Thứ Tư tuần lễ 11  TN    Có Chúa là có tất cả (Mt 6,1-6.16-18)     
Thứ Ba tuần lễ 11  TN    Yêu mến với ý chí (Mt 5,43-48)     
Thứ Hai tuần lễ 11  TN    Yêu cho đến cùng (Mt 5,38-42)     
CN 11 TN  Năm A    Sứ mạng Tông Đồ (Mt 9,36-10,8)     
CN 11 TN  Năm A    Nhóm Mười Hai     
Lễ Trái Tim Mẹ  TN    Sự cao cả của Trái Tim Mẹ (Lc 2,41-51)     
Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu  TN    Tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu      (Gm JB Bùi Tuần)
Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu  TN    Hãy đến cùng Trái Tim Chúa (Mt 11,25-30)     
Thứ Năm tuần lễ 10  TN    Người tông đồ nhập cư (Mt 10,6-13)     
Thứ Tư tuần lễ 10  TN    Khắc ghi luật Chúa trong tim (Mt 5,17-19)     
Thứ Ba tuần lễ 10  TN    Muối và ánh sáng cho đời (Mt 5,13-16)     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5741
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 245
Khách: 245
Thành viên: 0

25/12: Phép lạ Giáng sinh

Hằng năm, cứ đến Giáng Sinh, Hài Nhi Giêsu thường đi một vòng rảo qua khắp các làng mạc và đô thị để tặng quà cũng như nhận quà và phân phát cho những ai cần đến.


Năm nay, tại một đô thị nọ, Ngài đang cần một món quà không dễ tìm ra: đó là một quả tim lành mạnh để thay thế quả tim của một người bệnh đang hấp hối.
Bệnh nhân có quả tim gần như ngừng đập này là một nhân vật nổi tiếng trong cả nước: đó là bộ trưởng tài chính!


Tất cả các bác sĩ trong nước đều bó tay. Cuối cùng, họ mới chạy đến với Hài Nhi Giêsu, vì tin tưởng rằng ít ra trong đêm Giáng Sinh, Ngài sẽ làm một phép lạ. Nhưng Hài Nhi Giêsu trả lời với các bác sĩ: "Không phải Ta là người phải làm phép lạ, nhưng chính là lòng quảng đại của một người dâng hiến quả tim của mình".


Tin tưởng ở lòng người, Hài Nhi Giêsu đã đến gõ cửa nhà của thân nhân, bạn hữu của vị bộ trưởng. Họ đang mừng lễ Giáng Sinh: cây Giáng Sinh của họ đầy những hoa đèn và quà tặng, bàn ăn của họ đầy những thịt rượu và của ngon vật lạ. Họ đang ăn uống say sưa... Vừa thấy Hài Nhi đứng trước nhà, họ tưởng Ngài là một cậu bé vô lại phá đám, cho nên đã tống khứ Ngài đi càng sớm càng tốt.
Hài Nhi Giêsu buồn bã bỏ đi... Nhưng Ngài vẫn chưa thất vọng về tình người.
Lần này, Ngài đến gõ cửa của những người thân cận vị bộ trưởng. Họ là những người đã từng bán đứng lương tâm, chối bỏ phẩm giá của mình để tìm kiếm lạy lục một chút cặn bã của vinh hoa, lợi lộc phù phiếm. Hài Nhi Giêsu nghĩ thầm ít ra đây cũng là dịp để họ tỏ lòng biết ơn đối với ông bộ trưởng. Nhưng tất cả đều lắc đầu từ chối, trái tim của họ đang hướng đến người sẽ lên thay thế ông bộ trưởng trong những ngày gần đây.


Hài Nhi Giêsu lại tiếp tục đi gõ cửa từng nhà, nhưng ai cũng đang bận bịu với cuộc vui đêm Giáng Sinh.


Ngài đi, đi mãi trong đêm, để rồi mệt lả không còn lê bước nữa. Ngài ngồi xuống bên vệ đường ven đô thị. Ngài đang miên man nghĩ đến tình người thì bỗng dưới ánh đèn đường mờ ảo, một bóng đen thất thểu tiến lại gần Ngài. Con người này xem chừng như không biết lễ Giáng Sinh là gì. Quần áo bẩn thỉu, dáng đi ngập ngừng. Trên vai của anh đeo lủng lẳng một chiếc đàn vĩ cầm cũ kỹ. Ðó là tất cả vốn liếng của một kẻ lãng tử. Vừa thấy em bé ngồi tiu nghỉu bên vệ đường, anh mới dừng lại, lấy chiếc đàn ra và dạo lên những khúc nhạc du dương, trầm buồn. Bản nhạh bỗng mang lại hy vọng cho Hài Nhi. Trên môi Ngài, một nụ cười bé thơ cũng vừa hé mở. Con người lang thang phiêu bạt này, con người không có lấy một mái nhà để nương náu, không có được một ngày lễ trong cuộc sống, không biết được đêm nay là đêm Giáng Sinh: vậy mà con người ấy có được một trái tim quảng đại sẵn sàng dâng hiến!


Hài Nhi Giêsu đến nắm tay anh, đưa anh vào bệnh viện. Tại đây, với nụ cười tươi nở trên môi, anh để cho các bác sĩ khoét vào lồng ngực của anh để lấy quả tim quảng đại của anh và đặt vào chỗ của quả tim đang thoi thóp của ông bộ trưởng tài chính.


Cuộc ghép tim vừa chấm dứt, thì mọi người đã có thể chứng kiến được phép lạ. Ông bộ trưởng với quả tim quảng đại và yêu đời của người lãng tử đứng dậy khỏi giường và bắt đầu ca hát.


Ông đã ném đi quả tim chỉ biết rung động vì tiền của, để thay thế bằng quả tim quảng đại biết ca hát, và sẵn sàng tự hiến cho người.


10 bài mới hơn
  26/12: Ông già Noel
  27/12: Ngạc nhiên
  28/12: Những vị Thánh Vô Danh
  29/12: Hoàng tử và cậu bé nghèo
  30/12: Sự lựa chọn của Chúa
  31/12: Lẽ sống
10 bài cũ hơn
  24/12: Cặp kính lão
  23/12: Một căn nhà trật tự
  22/12: Mùa của gời thiệp tặng quà
  21/12: Rạn nứt trong tâm hồn
  20/12: Không nhà không cửa
  19/12: Hợp tác là an toàn
  18/12: Cái nhìn của một tướng lãnh
  17/12: Đôi mắt của người cha
  16/12: Hơi ấm của tình người
  15/12: Xin một chút ánh sáng

Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


uyen

Bài Mới Đăng
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Chúa yêu chúng ta
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Thiên Chúa là tình yêu
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Hiệp Nhất
Chúa Thánh Thần: Sinh hoa trái nhờ ơn ...
Chúa Thánh Thần: Đấng Thánh Hóa
Chúa Thánh Thần: Tác động của Chúa ...
Lễ Thăng Thiên A: Nước Trời: Yêu ...
Lễ Thăng Thiên A: Hãy làm cho người ta ...
Lễ Thăng Thiên A: Ra đi và ở lại
CN 6 PS A: Yêu Chúa được bao nhiêu ?

Nghe nhiều tháng 06
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Thiên Chúa là tình yêu
CN 28 Tn B: Khôn ngoan
CN 22 TN B: Óc nệ luật
Con đường xưa em đi
CN 22 TN B: Kỳ thị
Lễ Chúa Ba Ngôi A: Chúa yêu chúng ta
Lễ Chúa Kitô Vua C: Để Lời được ...
Chuyện của anh
CN 16 TN A: Men Tình Yêu
Những điều cần làm trong Năm Lòng ...

Đọc nhiều tháng 06
Thiên thần nhỏ
Can đảm sẽ đạt được mục đích
Cuộc lữ hành đức tin
Chiều vợ
Người chồng gương mẫu
Anh muốn
Thần học về Thập giá
Cái bao
Ba sợi tóc vàng của con quỷ
Xe ba thì


Album mới

 Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu 2

 Lễ Mình Máu Thánh Chúa năm C 3

 Lễ Chúa Ba Ngôi A 4


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Công Giáo Việt Nam
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm