Tin Vui
MỞ RỘNG | THU GỌN

Suy niệm Tin Mừng
Thứ Sáu tuần lễ 17  TN    Một Thiên Chúa làm người (Mt 13,54-58)     
Thứ Năm tuần lễ 17  TN    Nhắm tới trận chung kết (Mt 13,47-53)     
Thánh Mác-ta, Ma-ri-a và La-da-rô (29/7)  TN    Kiên vững trong đức tin (Ga 11,19-27)     
Thứ Ba tuần lễ 17  TN    Lúa tốt giữa cỏ lùng (Mt 13,36-43)     
Thứ Hai tuần lễ 17  TN    Sự nhỏ bé của Giáo Hội (Mt 13,31-35)     
CN 17 TN  Năm A    Chọn lựa và từ bỏ (Mt 13,44-52)     
CN 17 TN  Năm A    Hạnh phúc trong tầm tay      (Lm. Jos Tạ Duy Tuyền)
Thánh Gia-cô-bê, tông đồ (25/7)  TN    Làm người phục vụ (Mt 20,20-28 )     
Thứ Sáu tuần lễ 16  TN    Đón nhận Lời với niềm tin (Mt 13,18-23)     
Thứ Năm tuần lễ 16  TN    Thấy Chúa bằng trái tim (Mt 13,10-17)     
Thánh Ma-ri-a Ma-đa-lê-na (22/7)  TN    Người nữ truyền giáo đầu tiên (Ga 20,1-2.11-18)     
Thứ Ba tuần lễ 16  TN    Trở nên người nhà của Chúa (Mt 12,46-50)     
Thứ Hai tuần lễ 16  TN    Dấu lạ chính là Đức Giêsu (Mt 12,38-42)     
CN 16 TN  Năm A    Trở nên lúa tốt (Mt 13,24-43)     

Tìm kiếm nhanh
Theo tên bài hát
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9
Theo ca sĩ
A B C D Đ E F G
H I J K L M N O
P Q R S T U Ư V
W X Y Z 0   9

Tìm kiếm audio
Tìm
Theo
Tìm chính xác
Gần chính xác

Công cụ nghe nhạc

Để nghe nhạc, computer của bạn cần có:


Thống Kê
Nhạc phẩm: 5756
Số Ca Sĩ: 214
Thành viên: 360
Thành viên mới:
anhmayly
Đang online: 475
Khách: 475
Thành viên: 0


Một người cứ luôn luôn bị tỉnh dậy vào buổi đêm, vì một giấc mơ cứ lặp đi lặp lại. Anh ta thấy mình bơi trong một cái hồ, bơi giỏi như một vận động viên.

Tuy nhiên, cái hồ rất rộng mà chân tay anh ta thì mỏi, anh ta khó lòng bơi tới được bờ. Bỗng nhiên, cha anh ta bơi thuyền đến gần, đưa tay ra, bảo anh ta bám lấy. Anh ta nhớ lại hồi nhỏ thường bị bố mắng mỏ, thậm chí đánh đòn, nên mỉm cười khô khan và nói: "Cảm ơn bố, cứ kệ con!".

Anh ta bơi tiếp, cố hết sức hướng về phía bờ. Rồi anh ta nhìn thấy một người khác bơi thuyền lại gần. Ðó là cô em gái. Cô em gái quăng một chiếc phao về phía anh ta và bảo: "Anh dùng phao đi!". Nhưng nhớ lại rất nhiều lần cô em gái hỗn hào ương bướng cãi lời mình, anh ta lắc đầu và xua tay.

Sau những nỗ lực lớn lao, cuối cùng anh ta cũng vào được đến bờ. Anh ta nằm vật ra trên bãi cát ướt, sự mệt mỏi làm đầu óc trở nên lơ mơ, còn chân tay thì không cử động nổi. Một đám đông người tụ tập quanh anh ta. Khuôn mặt nào anh ta cũng thấy quen. Ðó là gia đình, họ hàng, bè bạn của anh. Người thì muốn đưa anh vào bệnh viện, người thì muốn đốt lửa, người thì muốn lấy bộ quần áo khô và khăn cho anh lau… Nhưng cứ khi mỗi người định làm gì, anh ta lại nhớ lại những khi con người đó đối xử không tốt với mình. Và "Không, cảm ơn!" - Anh ta lại nói - "Cứ kệ tôi!". Anh gượng đứng dậy, quần áo ướt sũng, dính đầy cát, chân tay rã rời, mệt mỏi đi xa đám đông.

Sau khi liên tục nằm mơ thấy giấc mơ đó trong vòng vài đêm, anh ta liền đi hỏi bà, người duy nhất chưa bao giờ làm gì không tốt với anh, và người mà anh tin tưởng sẽ không bao giờ làm gì không tốt với anh cả.

- Bà không phải là người biết ý nghĩa của những giấc mơ - bà anh nói - Nhưng bà nghĩ cháu đang giữ trong đầu quá nhiều bực bội và hằn học.

- Bực bội ư? Hằn học ư? Không thể thế được! - Anh ta kêu lên - Nếu có thì cháu phải cảm thấy chứ!

Bà của anh ngồi yên và bình tĩnh đáp :

- Những cố gắng của cháu và hồ nước trong giấc mơ chính là những gì cháu đang phải cố gắng trong tâm trí cháu. Cháu cần sự giúp đỡ, cháu muốn được quan tâm, nhưng cháu thấy không ai đủ tốt cho cháu tin tưởng. Cháu đã bơi được tới bờ một lần, nhưng còn những lần khác thì sao? Sự tha thứ không phải là những điều mà chúng ta làm cho người khác, mà chúng ta làm cho chính chúng ta đấy thôi. Vì khi chúng ta không tha thứ, có phải là chúng ta đã xây dựng trong tâm trí mình những bực bội và tức giận ngày càng lớn đó không?

Có một câu nói thế này: "Bạn không phải là người hoàn hảo, nên bạn cũng có những sai lầm. Nếu bạn tha thứ những sai lầm của người khác đối với bạn, bạn cũng sẽ được những người khác tha thứ những sai lầm của bạn".


10 bài mới hơn
10 bài cũ hơn

Đăng nhập

Nhớ cookie?

Quên mật khẩu
Đăng ký mới

Hình thành viên


phamquoctruong

Bài Mới Đăng
CN 15 TN A: Lời Chúa nơi tôi
CN 15 TN A: Mảnh đất tốt
CN 14 TN A: Vất vả, hãy đến với Chúa
CN 14 TN A: Mình biết mình là ai trước ...
CN 14 TN A: Cái giá khi sống hiền
CN 13 TN A: Đức Giêsu, Thiên Chúa làm ...
CN 13 TN A: Chọn Chúa để chọn nhau
CN 13 TN A: Chúa trên hết
CN 12 TN A: Tình Cha
CN 12 TN A: Nỗi sợ

Nghe nhiều tháng 07
CN 4 PS A: Gập ghềnh trên đường đức ...
CN Truyền Giáo: Loan báo Tin Mừng
CN 7 TN A: Để Lời được lớn lên
CN 4 MC A: Để Lời được lớn lên
CN 20 TN B: Chúa thiện hảo
CN 22 TN B: Óc nệ luật
CN 2 MV A: Hãy sám hối
Các chủng sinh mặc áo chùng thâm
CN 5 TN C: Cộng tác với Thiên Chúa
Lễ Lá năm A: Con đường Chúa đi

Đọc nhiều tháng 07
Vinh quang Đức Mẹ Maria
Vào cửa sau
Đã có bao giờ
Chú thỏ tinh khôn
Sự tích dưa hấu
Khi các bà tán dóc
Ông tướng gầy
Xe ba thì
Chuông gió
Thiên thần nhỏ


Album mới

 CN 17 TN năm A 4

 CN 16 Tn năm A 4

 CN 15 TN A 4


  Dòng Đa Minh Việt Nam
  Vietcatholic
  Kinh Thánh Các Giờ ...
  Gx. Đa Minh
  Dòng Đồng Công
  Tuổi mực tím

Trang chủ -|- Thành viên -|- Hướng Dẫn Sử Dụng -|- Tìm Kiếm